Celebrate Life New Year 2023 งานไฟปีใหม่ ย่านมิตรทาวน์ ถ่ายรูปกับเหล่ามาสคอตคริสต์มาส

เริ่มแล้ว Celebrate Life New Year 2023 งานไฟปีใหม่ย่านมิตรทาวน์ ถ่ายรูปสวยๆกับต้นคริสต์มาส ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 – 10 มกราคม 2566 ที่มาสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับชาวมิตรในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้กัน

Celebrate Life New Year 2023 ต้นคริสต์มาส Feel good ที่ สามย่านมิตรทาวน์ พร้อมเสิร์ฟทัพความสนุก และกิจกรรมอัดแน่น จัดหนัก พบกับเหล่ามาสคอตความสุขส่งท้ายปีกับคาแรคเตอร์สุดพิเศษ ที่ออกแบบโดยศิลปินไทยรุ่นใหม่ไฟแรงนำทัพโดย ซานต้า ”Dakota” ต้นคริสต์มาส ”Vify” และเหล่าผองเพื่อนอีกมากมาย ที่ถูกสร้างสรรค์เป็นจุดตกแต่งทั่วศูนย์การค้าฯ ในบรรยากาศแห่งความสุขพร้อมกิจกรรมอัดแน่นที่มาสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับชาวมิตรในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้

ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้ ชวนมาร่วมงาน เปิดไฟต้นคริสต์มาส และโชว์สุดพิเศษจาก “Proxie” ในงาน Samyan Mitrtown Light Up Christmas Tree Celebration 2023 ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเวียดนาม “น้ำตกบ่านซก” น้ำตกที่สวยและใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของโลก ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

น้ำตกบ่านซก (Ban Gioc Waterfall) เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ที่รองมาจากน้ำตกไนแอการา, น้ำตกวิกตอเรีย และน้ำตกอีกวาซู หรือเรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ น้ำตกบ่านซก แห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณพรมแดนระหว่างประเทศจีน และประเทศเวียดนาม มีความสูงประมาณ 53 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของเขตป่าไม้ป่าชายเลน Cao Bang ในเวียดนาม มีน้ำไหลผ่านน้ำตกในเวลาฤดูร้อน ล้อมรอบไปด้วยยอดเขาหินปูนที่งดงาม และเมื่อน้ำ ตกลงมาสู่เบื้องล่างจะเหมือนถูกแยกออกเป็นสามสายด้วยเขาหินปูน และต้นไม้นั่นเอง ไฮไลท์ของที่นี่ คือ วิวทิวทัศน์บริเวณน้ำตกจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ในฤดูใบไม้ผลิ ดอก flame-red ก็จะบานสะพรั่งทำให้บริเวณนั้นๆ เต็มไปด้วยสีสันสดใสของดอกไม้ และในฤดูใบไม้ร่วงก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดง น้ำตาล ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากในประเทศเวียดนาม ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบใกล้ชิด ที่นี่มีบริการล่องแพแบบเหมาที่จะพาไปดูใกล้ๆ อัตราค่าเช่าแบบเหมาลำอยู่ที่ 300,000 ดอง หรือประมาณ 450 บาท ซึ่งถ้ามองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นประเทศจีน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวแพร่ อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ชมความสวยงามของธรรมชาติสุดชิล ควรไปเยือนสักครั้ง !

อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ยืนหนึ่งเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ เป็นแหล่งรวมธรรมชาติสุดปังเอาไว้ที่นี่ แถมยังได้ใกล้ชิดแบบสุดๆไปเลย บอกเลยว่าห้ามพลาด อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ตั้งอยู่ที่ อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชัน มีพื้นที่ทั้งป่าดิบแล้งและป่าเบญจพรรณเป็นเทือกเขา เป็นแหล่งกำเนิดของลำห้วยหลายสายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แม่เกิ๋ง แม่จอก แม่สิน แม่ป้าก เป็นต้น ในช่วงฤดูร้อน จะเริ่มในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม ฤดูฝน จะอยู่ช่วงระหว่างเดือนมิถุนายนจนไปถึงตุลาคม และฤดูหนาว จะอยู่ช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงกุมภาพันธ์ ส่วนพันธุ์ไม้ที่สำคัญในอุทยานฯ จะมีทั้ง มะค่าโมง ยาง ดำดง ตะแบก ประดู่ แดง และสัก ส่วนของสัตว์ป่าก็มีทั้ง เสือ หมีควาย เก้ง หมูป่า กระรอก กระแต และนก อยู่ในบริเวณหุบเขาและแหล่งน้ำต่างๆ นั่นเอง นอกจากจังหวัดแพร่จะมีวัด หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม อย่าง อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ที่เป็นสถานที่อีกแห่งที่น่าสนใจและน่าไปเยือนสักครั้ง บอกเลยว่าห้ามพลาด

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวลำปาง “ดอยฟ้างาม” จุดชมวิวทะเลหมอก 360 องศา ชวนพิชิตยอดดอยช่วงหน้าหนาว

ดอยฟ้างาม เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกของลำปาง ที่มีชื่อเสียงเมื่อไม่นานมานี้ สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกสวยงดงามแบบไม่มีอะไรมากั้น หากใครได้มาสัมผัสสักครั้งบอกเลยว่าต้องประทับใจและต้องมาซ้ำอย่างแน่นอน ดอยฟ้างาม เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ในบริเวณของ บ้านสาแพะ หมู่บ้านที่พัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและวัฒนธรรม โดยมี ต้นฉำฉา หรือ จามจุรี รายล้อมอยู่ทั่วหมู่บ้านจนคล้ายป่า ภายในหมู่บ้านมีสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ วัดสาแพะพนาราม รอยพระพุทธบาท 5 รอย และ ดอยฟ้างาม ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ความงดงามของทะเลหมอก ที่เกิดจากความชื้นของเขื่อนกิ่วลม ปะทะเข้ากับอากาศในช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว ทำให้เกิดเป็นสายหมอกสีขาวก่อตัวหนาแน่น ปกคลุมเทือกเขาตรงเบื้องหน้าจนเกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงาม ยิ่งกระทบเข้ากับแสงของดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ โผล่พ้นจากขอบฟ้าในยามเช้า ก็ยิ่งทำให้ทิวทัศน์ตรงหน้างดงามมากขึ้นไปอีก และเนื่องจากจุดชมวิวตรงนี้เป็นลานกว้าง จึงสามารถชมวิวของทะเลหมอกและป่าเขาแบบเต็มๆ ตาได้ถึง 360 องศา คุ้มค่ากับการตื่นเช้ามานนั่งชมวิวเพลินๆ สัมผัสอากาศเย็นๆ ส่วนใครต้องการพักค้างคืน ที่นี่เขาก็มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติให้ด้วย แต่จะต้องเตรียมอุปกรณ์กางเต็นท์และสิ่งของอื่นๆ ที่จำเป็นขึ้นมาเอง โดยสามารถติดต่อชาวบ้านท้องถิ่น รวมถึงลูกหาบสัมภาระขึ้นไปบนดอยได้ล่วงหน้าประมาณ 2-3 วัน

Read More