เที่ยวบาหลี Tirta Gangga Water Palace สวนน้ำหลวงศักดิ์สิทธิ์ ถ่ายรูปสวย สุดอลังการ

เที่ยวบาหลีกันที่ Tirta Gangga Water Palace ที่เที่ยวสุดฮิตของประเทศอินโดนีเซีย วังน้ำแสนสวยที่เต็มไปด้วยปลาคาร์ปหลากสีสัน มีจุดถ่ายรูปสวยที่ใครมาบาหลีต้องห้ามพลาด !

Tirta Gangga Water Palace เป็นสวนน้ำหลวงที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของบาหลี ชื่อของที่นี่มีความหมายว่า น้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำคงคา จากความเชื่อตามศาสนาฮินดู โดยกษัตริย์แห่งราชวงศ์ Karangasem สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1946 แต่ถูกทำลายเกือบทั้งหมดจากการปะทุของภูเขา Agung ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ในปี ค.ศ.1963 จึงได้รับการบูรณะใหม่หลายครั้ง

สวนน้ำอันหรูหราของราชวงศ์ Karangasem แห่งนี้ มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานจากความเชื่อในศาสนาฮินดูแบบบาหลี โดยภายในประกอบด้วย สระน้ำ 1.2 เฮกตาร์ บ่อน้ำ และ น้ำพุ ล้อมรอบด้วยสวนที่ประดับด้วยหินขั้นบันได รูปปั้น ปะติมากรรมต่างๆ อันสวยงามวิจิตรตระการตา เป็นเหมือนกับที่อาบน้ำของราชวงศ์ 

ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สระน้ำที่เต็มไปด้วยปลาคาร์ปหลากสีสันแหวกว่ายอยู่ ให้ความรู้สึก เงียบสงบ ร่มเย็น และเปี่ยมไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์

Leave a Reply

Your email address will not be published.

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ “คลองแม่ข่า” ถ่ายรูปชิลๆกับบรรยากาศริมคลองสุดมินิมอล ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นสุดๆ

คลองแม่ข่า เป็นคลองที่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการรีโนเวทคลองให้สะอาดขึ้น เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว และยังมีการปรับภูมิทัศน์ให้เข้ากับบรรยากาศคลองมากขึ้น บอกเลยว่าหากใครได้ไปท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมไปถ่ายรูปชิลๆ ที่นี่ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ มินิมอลสุดๆ คลองแม่ข่า ตั้งอยู่ที่ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ใกล้เมือง ที่น่าไปเที่ยวไปถ่ายรูปมากๆ โดยรอบบริเวณของคลองสายโบราณนี้ ได้มีการรีโนเวทปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สะอาดสะอ้าน จนมีบรรยากาศคล้ายอยู่ญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีร้านค้าน่ารักๆ ร้านอาหารที่ชาวบ้านนำของมาขายกันเป็นระยะ ให้คุณได้เดินเล่นหามุมถ่ายภาพกันแบบชิลๆ ส่วนมุมถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่นั้น คือ บริเวณสะพานเหลืองที่ทอดผ่านคลองแม่ข่า มุมนี้ให้ฟีลญี่ปุ่นจ๋ามากๆ รับรองมาแล้วได้คอนเทนต์แน่นอน ที่อยู่ : 9 ถนน ศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลแหวกเกาะม้า ชมความสวยงามของทะเลสวย น้ำใส ที่เกาะพะงัน

ทะเลแหวกเกาะม้า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่มีหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือไม่รู้จัก เพราะที่นี่อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงเหมือนทะเลแหวกที่อื่นๆ แต่บอกเลยว่าที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน แต่จะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย ทะเลแหวก ที่ตั้งอยู่บน เกาะม้า ในบริเวณของ เกาะพะงัน เป็นหาดเล็กๆ ที่มีความเงียบสงบ ความพิเศษจะอยู่ตรงที่มีทางเดินยาวกว่า 350 เมตร เชื่อมจากแม่หาดของเกาะพะงันไปยังเกาะม้า ยิ่งในช่วงในที่ระดับน้ำทะเลลดต่ำลง เราก็จะสามารถมองเห็นสันทรายที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาได้อย่างชัดเจน ทะเลแหวก เกาะม้า แห่งนี้ ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นให้เราได้ดำชมโลกใต้ท้องทะเลกัน รวมไปถึงเราจะได้เห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมารอบๆ อีกด้วย บริเวณของ ทะเลแหวก เกาะม้า จะมีหาดทรายขาว นุ่มเท้า ทรายเม็ดละเอียด กับน้ำทะเลใสๆ ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ พักผ่อนชิลๆ นอนเล่นอาบแดดกันแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ที่อยู่ : ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีเปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

มิติใหม่ของสายแคมป์ กับที่พัก “แคมป์ปิ้งกลางน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์” พักผ่อนบนแพลอยน้ำสุดชิล

หากการแคมป์ปิ้งบนบกมันดูธรรมดา ลองเปลี่ยนแนวมาแคมป์ปิ้งกลางน้ำกันดูบ้าง แนะนำที่นี่เลย “แคมป์ปิ้งกลางน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์” จังหวัดกาญจนบุรี กับที่พักแพลอยน้ำสุดชิล ที่พร้อมจะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกลางน้ำ หากพร้อมแล้ว ไปลุยกันเลย แคมป์ปิ้งลอยน้ำแห่งนี้จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศกลางสายน้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจี บอกเลยว่าอากาศดีและสดชื่นสุดๆ ภายในเต็นท์ลอยน้ำ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่กลัวการใช้บริการสาธารณะ หมดห่วงกับความลำบากและความกังวลอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องแพเปียกกลางเขื่อนศรีนครินทร์ให้ร่วมสนุกอีกด้วย ใครสนอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แคมป์ปิ้งกลางเขื่อนแบบนี้ลองไปใช้บริการกันได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Read More