Month: September 2022

เที่ยวชิม ริมทาง

SUNTOOB ร้านอาหารโฮมเมด กับเมนูบะหมี่เส้นสดแสนอร่อย ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

SUNTOOB ร้านอาหารลับๆเที่ยวชิมริมทาง ภายในเขตวัดเขมาภิรตาราม จังหวัดนนทบุรี เป็นร้านที่สามารถดื่มด่ำกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ถูกรีโนเวทมาจากบ้านเก่าริมน้ำอายุกว่า 70 ปี ที่นี่มีสารพัดเมนูอาหารโฮมเมดให้เลือกทาน ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสบายได้ความเป็นส่วนตัว ชื่อร้าน SUNTOOB หรือ ซันตุ๊บ มาจากการเล่นเสียงของหล่นดัง “ตุ๊บ” เปรียบเสมือนตอนพระอาทิตย์ตกสู่พื้นดิน ที่ทุกคนสามารถแวะมานั่งกินข้าวรับลม ไปพร้อมกับการชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ที่ร้าน เมนูของทางร้านนั้น เริ่มต้นจากการทำบะหมี่เส้นสดที่ตั้งต้นจากสูตรเส้นราเมงทั่วไปจนได้รสชาติที่อร่อย มีความเป็นโฮมเมด ตัวเส้นกลมหยักเล็กน้อยให้รสสัมผัสเหนียวนุ่ม ก่อนจะนำไปครีเอตเป็นเมนูต่างๆ ภายในร้าน อาทิ บะหมี่เส้นสดเนื้อสับเคี่ยวกับหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ บะหมี่เส้นสดซี่โครงอ่อนหมูตุ๋น พร้อมด้วยเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จัมปงสไตล์เกาหลี , ลุมเปี๊ยะ , ไข่ม้วนแบบไทยๆ เป็นต้น นอกจากจะมีอาหารที่รสชาติอร่อยแล้ว บรรยากาศยังเรียกว่าประทับจิต ประทับใจเป็นอย่างมาก ให้ฟีลอบอุ่น เหมือนนั่งกินข้าวในบ้าน ด้วยการรีโนเวตบ้านริมน้ำที่มีอายุกว่า 70 ปีให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ เลือกใช้โทนสีสดใส เสริมด้วยผ้าม่านลูกไม้ มองแล้วเพลินตา เหมาะจะนั่งปล่อยใจและทานอร่อยๆ ที่สุด ใครที่สนใจไปลองชิมอาหาร ทางร้านจะเปิดรับจองโต๊ะและสั่งอาหารล่วงหน้าเท่านั้น ไม่รับ Walk […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ “คลองแม่ข่า” ถ่ายรูปชิลๆกับบรรยากาศริมคลองสุดมินิมอล ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นสุดๆ

คลองแม่ข่า เป็นคลองที่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการรีโนเวทคลองให้สะอาดขึ้น เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว และยังมีการปรับภูมิทัศน์ให้เข้ากับบรรยากาศคลองมากขึ้น บอกเลยว่าหากใครได้ไปท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมไปถ่ายรูปชิลๆ ที่นี่ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ มินิมอลสุดๆ คลองแม่ข่า ตั้งอยู่ที่ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ใกล้เมือง ที่น่าไปเที่ยวไปถ่ายรูปมากๆ โดยรอบบริเวณของคลองสายโบราณนี้ ได้มีการรีโนเวทปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สะอาดสะอ้าน จนมีบรรยากาศคล้ายอยู่ญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีร้านค้าน่ารักๆ ร้านอาหารที่ชาวบ้านนำของมาขายกันเป็นระยะ ให้คุณได้เดินเล่นหามุมถ่ายภาพกันแบบชิลๆ ส่วนมุมถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่นั้น คือ บริเวณสะพานเหลืองที่ทอดผ่านคลองแม่ข่า มุมนี้ให้ฟีลญี่ปุ่นจ๋ามากๆ รับรองมาแล้วได้คอนเทนต์แน่นอน ที่อยู่ : 9 ถนน ศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลแหวกเกาะม้า ชมความสวยงามของทะเลสวย น้ำใส ที่เกาะพะงัน

ทะเลแหวกเกาะม้า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่มีหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือไม่รู้จัก เพราะที่นี่อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงเหมือนทะเลแหวกที่อื่นๆ แต่บอกเลยว่าที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน แต่จะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย ทะเลแหวก ที่ตั้งอยู่บน เกาะม้า ในบริเวณของ เกาะพะงัน เป็นหาดเล็กๆ ที่มีความเงียบสงบ ความพิเศษจะอยู่ตรงที่มีทางเดินยาวกว่า 350 เมตร เชื่อมจากแม่หาดของเกาะพะงันไปยังเกาะม้า ยิ่งในช่วงในที่ระดับน้ำทะเลลดต่ำลง เราก็จะสามารถมองเห็นสันทรายที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาได้อย่างชัดเจน ทะเลแหวก เกาะม้า แห่งนี้ ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นให้เราได้ดำชมโลกใต้ท้องทะเลกัน รวมไปถึงเราจะได้เห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมารอบๆ อีกด้วย บริเวณของ ทะเลแหวก เกาะม้า จะมีหาดทรายขาว นุ่มเท้า ทรายเม็ดละเอียด กับน้ำทะเลใสๆ ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ พักผ่อนชิลๆ นอนเล่นอาบแดดกันแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ที่อยู่ : ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีเปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว

Read More