สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเวียดนาม “น้ำตกบ่านซก” น้ำตกที่สวยและใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของโลก ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

น้ำตกบ่านซก (Ban Gioc Waterfall) เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ที่รองมาจากน้ำตกไนแอการา, น้ำตกวิกตอเรีย และน้ำตกอีกวาซู หรือเรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ น้ำตกบ่านซก แห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณพรมแดนระหว่างประเทศจีน และประเทศเวียดนาม มีความสูงประมาณ 53 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของเขตป่าไม้ป่าชายเลน Cao Bang ในเวียดนาม มีน้ำไหลผ่านน้ำตกในเวลาฤดูร้อน ล้อมรอบไปด้วยยอดเขาหินปูนที่งดงาม และเมื่อน้ำ ตกลงมาสู่เบื้องล่างจะเหมือนถูกแยกออกเป็นสามสายด้วยเขาหินปูน และต้นไม้นั่นเอง ไฮไลท์ของที่นี่ คือ วิวทิวทัศน์บริเวณน้ำตกจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ในฤดูใบไม้ผลิ ดอก flame-red ก็จะบานสะพรั่งทำให้บริเวณนั้นๆ เต็มไปด้วยสีสันสดใสของดอกไม้ และในฤดูใบไม้ร่วงก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดง น้ำตาล ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากในประเทศเวียดนาม ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบใกล้ชิด ที่นี่มีบริการล่องแพแบบเหมาที่จะพาไปดูใกล้ๆ อัตราค่าเช่าแบบเหมาลำอยู่ที่ 300,000 ดอง หรือประมาณ 450 บาท ซึ่งถ้ามองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นประเทศจีน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวแพร่ อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ชมความสวยงามของธรรมชาติสุดชิล ควรไปเยือนสักครั้ง !

อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ยืนหนึ่งเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ เป็นแหล่งรวมธรรมชาติสุดปังเอาไว้ที่นี่ แถมยังได้ใกล้ชิดแบบสุดๆไปเลย บอกเลยว่าห้ามพลาด อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ตั้งอยู่ที่ อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชัน มีพื้นที่ทั้งป่าดิบแล้งและป่าเบญจพรรณเป็นเทือกเขา เป็นแหล่งกำเนิดของลำห้วยหลายสายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แม่เกิ๋ง แม่จอก แม่สิน แม่ป้าก เป็นต้น ในช่วงฤดูร้อน จะเริ่มในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม ฤดูฝน จะอยู่ช่วงระหว่างเดือนมิถุนายนจนไปถึงตุลาคม และฤดูหนาว จะอยู่ช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงกุมภาพันธ์ ส่วนพันธุ์ไม้ที่สำคัญในอุทยานฯ จะมีทั้ง มะค่าโมง ยาง ดำดง ตะแบก ประดู่ แดง และสัก ส่วนของสัตว์ป่าก็มีทั้ง เสือ หมีควาย เก้ง หมูป่า กระรอก กระแต และนก อยู่ในบริเวณหุบเขาและแหล่งน้ำต่างๆ นั่นเอง นอกจากจังหวัดแพร่จะมีวัด หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม อย่าง อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ที่เป็นสถานที่อีกแห่งที่น่าสนใจและน่าไปเยือนสักครั้ง บอกเลยว่าห้ามพลาด

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวลำปาง “ดอยฟ้างาม” จุดชมวิวทะเลหมอก 360 องศา ชวนพิชิตยอดดอยช่วงหน้าหนาว

ดอยฟ้างาม เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกของลำปาง ที่มีชื่อเสียงเมื่อไม่นานมานี้ สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกสวยงดงามแบบไม่มีอะไรมากั้น หากใครได้มาสัมผัสสักครั้งบอกเลยว่าต้องประทับใจและต้องมาซ้ำอย่างแน่นอน ดอยฟ้างาม เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ในบริเวณของ บ้านสาแพะ หมู่บ้านที่พัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและวัฒนธรรม โดยมี ต้นฉำฉา หรือ จามจุรี รายล้อมอยู่ทั่วหมู่บ้านจนคล้ายป่า ภายในหมู่บ้านมีสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ วัดสาแพะพนาราม รอยพระพุทธบาท 5 รอย และ ดอยฟ้างาม ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ความงดงามของทะเลหมอก ที่เกิดจากความชื้นของเขื่อนกิ่วลม ปะทะเข้ากับอากาศในช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว ทำให้เกิดเป็นสายหมอกสีขาวก่อตัวหนาแน่น ปกคลุมเทือกเขาตรงเบื้องหน้าจนเกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงาม ยิ่งกระทบเข้ากับแสงของดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ โผล่พ้นจากขอบฟ้าในยามเช้า ก็ยิ่งทำให้ทิวทัศน์ตรงหน้างดงามมากขึ้นไปอีก และเนื่องจากจุดชมวิวตรงนี้เป็นลานกว้าง จึงสามารถชมวิวของทะเลหมอกและป่าเขาแบบเต็มๆ ตาได้ถึง 360 องศา คุ้มค่ากับการตื่นเช้ามานนั่งชมวิวเพลินๆ สัมผัสอากาศเย็นๆ ส่วนใครต้องการพักค้างคืน ที่นี่เขาก็มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติให้ด้วย แต่จะต้องเตรียมอุปกรณ์กางเต็นท์และสิ่งของอื่นๆ ที่จำเป็นขึ้นมาเอง โดยสามารถติดต่อชาวบ้านท้องถิ่น รวมถึงลูกหาบสัมภาระขึ้นไปบนดอยได้ล่วงหน้าประมาณ 2-3 วัน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวบุรีรัมย์ วัดป่าละหานทราย ไหว้ขอพรพระพุทธรูปหยก ชมความงดงามมหาวิหารไม้

วัดป่าละหานทราย เป็นอีกหนึ่งวัดทางภาคอีสานที่ไม่ควรพลาดมา เพราะนอกจากที่นี่จะมีความงดงามแล้ว ยังสามารถไปปฏิบัติธรรม เสริมบุญได้อีกด้วย สายบุญคนไหนที่ชอบชมความสวยงามของวัด บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดที่นี่ วัดป่าละหานทราย ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลละหานทราย อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างขึ้นมาก็เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างที่สวยงดงามและหาชมได้ยากมากมาย ทั้ง มหาวิหารไม้ ที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาผสมกับล้านช้าง ภายในวิหารไม้นั้นจะประดิษฐาน พระพุทธรูปหยกขาว นามว่า “พระพุทธมงคล มหาชนอภิปูชนีย์” ได้รับการถวายนามจากสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) รวมถึงมี วิหารพุทธร่มโพธิ์ เป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ ซึ่งภายในประดิษฐาน พระพุทธรูปหยกเขียว และมีอุโบสถกลางน้ำ ที่สร้างขึ้นในเพื่อฉลองพุทธชยันตี 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า และมีพระประธานสร้างจากหยกพม่าชนิดโปร่งแสงอีกด้วย และยังมีส่วนของ พิพิธภัณฑ์บูรพาจารย์ ที่ประดิษฐานรูปหล่อและภาพถ่ายของ หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของอำเภอละหานทราย และ หลวงปู่กัสสปมุนี บูรพาจารย์ด้านกรรมฐานของวัดป่าละหานทราย ซึ่งท่านเป็นลัทธิกวิหาริกของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช อีกที โดยทั้งหมดถ้าใครได้มากราบสักการะ มาเยือนก็จะต้องเป็นสิริมงคลอย่างมากเลยทีเดียว

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวแพร่ วัดจอมสวรรค์ วัดสวย เก่าแก่สถาปัตยกรรมพม่า หนึ่งเดียวในแพร่

วัดจอมสวรรค์ เป็นวัดสวยและเก่าแก่ที่อยู่ทางภาคเหนือ หากใครไปแอ่วเหนือบอกเลยว่าต้องไปเยือนสักครั้ง ภายในวัดแห่งนี้มีศิลปะสวยงามอยู่มากมาย และยังเป็นสถานที่เก็บโบราณวัตถุเอาไว้อีกมากมาย วัดจอมสวรรค์ อยู่บน ถนนยันตรกิจโกศล ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างขึ้นมาตามแบบศิลปะพุกาม วัดนี้สร้างขึ้นโดยชาวเงี้ยว ซึ่งมีถิ่นฐานอยู่ในพม่า และได้เดินทางเข้ามาค้าขายที่แพร่ และได้เกิดเหตุการณ์เงี้ยวปล้นเมืองแพร่ ทำให้วัดนี้ถูกปล่อยร้าง และทรุดโทรม แต่ต่อมาก็ได้รับการบูรณะจากชาวไทยใหญ่ วัดจอมสวรรค์แห่งนี้ จะมีเจดีย์เล็กทั้ง 4 ด้าน ด้านละ 3 องค์ เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมพม่า หนึ่งเดียวในจังหวัดแพร่ และอีกสิ่งก่อสร้างหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ อุโบสถเรือนไม้ ที่เป็นทั้งวิหารและกุฏิ ซึ่งมีลักษณะคล้ายเรือนหมู่แบบคนไทย แต่มีเอกลักษณ์คือ สร้างหลังคาทรงยอดปราสาทแบบพม่าเอาไว้ เรียกว่า ทรงพญาธาตุ แต่ลดความซับซ้อนลง โดยมีหลังคาเล็กใหญ่ลดหลั่นกันไปเป็นชั้นๆ รวมหกชั้นนั่นเอง ทางกรมศิลปากรเอง ก็ได้ทำการจดทะเบียน วัดจอมสวรรค์ เอาไว้ให้เป็นสมบัติของชาติ ทั้งนี้ก็เพื่ออนุรักษ์โบราณสถานแห่งนี้เอาไว้ให้เป็นสมบัติอันล้ำค่าที่คนรุ่นหลังจะได้ศึกษาสืบไป และภายในวัดเองก็มีศิลปวัตถุและโบราณวัตถุที่สวยงามและทรงคุณค่าอีกมากมาย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ ไหว้พระ ขอพร “วัดหมื่นเงินกอง” เสริมดวง เสริมบุญ และเสริมความสิริมงคล

วัดหมื่นเงินกอง เป็นหนึ่งวัดของจังหวัดเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาดไปไหว้พระ ขอพร ขอสิ่งมงคล เพื่อช่วยเสริมดวง เสริมบุญ ให้มีแต่ความสิริมงคล รู้แบบนี้แล้วตามไปขอพรกันเลย วัดหมื่นเงินกอง ตั้งอยู่ที่ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยสร้างขึ้นในรัชสมัยราชวงค์มังราย พระเจ้ากือนา ชื่อของวัดคำว่า หมื่นเงินกอง เป็นชื่อของมหาอำมาตย์ตำแหน่งขุนคลัง ท่านหนึ่งในรัชกาลพระเจ้ากือนา โดยโปรดให้ไปอาราธนาพระสุมนเถระชาวเมืองสุโขทัย มาเผยแพร่พระพุทธศาสนาในนครพิงค์ เมื่อปี พ.ศ. 1913 นั่นเอง มหาอำมาตย์หมื่นเงินกอง หรือ ทิดเมธัง ผู้สร้างวัดเมธัง และ วัดช่างลาน เป็นผู้สร้าง วัดหมื่นเงินกอง นี้ขึ้นมา ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นอนุสรณ์ยศถาบรรดาศักดิ์ที่ตนเองได้รับ ต่อมาชาวบ้านทั่วไปก็เรียกวัดนี้กันว่า วัดมะยมกอง แต่ก็มีชื่อที่รู้จักกันทั่วไปว่า วัดหมื่นเงินกอง จนมาถึงทุกวันนี้ ภายใน วัดหมื่นเงินกอง ก็มีวิหารทรงพื้นเมืองล้านนา เป็นอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่มีลวดลายแกะสลักอันสวยงดงาม ด้านในประดิษฐานพระประธานศิลปะล้านนา อีกทั้งพระอุโบสถ ที่มีทรงพื้นเมืองพระเจดีย์ทรงปราสาท อยู่บนฐานสี่เหลี่ยมย่อมุมสูง มีเรือนธาตุสี่เหลี่ยมย่อมุม และมีซุ้มจรนำ ประดิษฐานพระพุทธรูปทั้งสี่ด้านด้วยกัน รวมถึงมีองค์ระฆังกลม บัลลังก์ ปล้องไฉน […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

Celebrate Life New Year 2023 งานไฟปีใหม่ ย่านมิตรทาวน์ ถ่ายรูปกับเหล่ามาสคอตคริสต์มาส

เริ่มแล้ว Celebrate Life New Year 2023 งานไฟปีใหม่ย่านมิตรทาวน์ ถ่ายรูปสวยๆกับต้นคริสต์มาส ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 – 10 มกราคม 2566 ที่มาสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับชาวมิตรในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้กัน Celebrate Life New Year 2023 ต้นคริสต์มาส Feel good ที่ สามย่านมิตรทาวน์ พร้อมเสิร์ฟทัพความสนุก และกิจกรรมอัดแน่น จัดหนัก พบกับเหล่ามาสคอตความสุขส่งท้ายปีกับคาแรคเตอร์สุดพิเศษ ที่ออกแบบโดยศิลปินไทยรุ่นใหม่ไฟแรงนำทัพโดย ซานต้า ”Dakota” ต้นคริสต์มาส ”Vify” และเหล่าผองเพื่อนอีกมากมาย ที่ถูกสร้างสรรค์เป็นจุดตกแต่งทั่วศูนย์การค้าฯ ในบรรยากาศแห่งความสุขพร้อมกิจกรรมอัดแน่นที่มาสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับชาวมิตรในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้ ชวนมาร่วมงาน เปิดไฟต้นคริสต์มาส และโชว์สุดพิเศษจาก “Proxie” ในงาน Samyan Mitrtown Light Up Christmas Tree Celebration 2023 ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอยุธยา ตลาดหลวงปู่ทวด เดินตลาดชิลๆใกล้กรุงเทพ ช้อป ชิมของอร่อยในเมืองเก่า

ตลาดหลวงปู่ทวด เป็นตลาดที่อยู่ในเมืองกรุงเก่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่ไม่ควรพลาดมา เพราะที่นี่เป็นตลาดที่มีแต่ของอร่อย เดินตลาดชิลๆ แค่เตรียมเงินมาให้พร้อม ก็สามารถเดิน ช้อป ชิมกันได้อย่างสบายใจ ตลาดหลวงปู่ทวด ตั้งอยู่ที่ พุทธอุทยานมหาราชหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ใน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นตลาดชุมชนที่มีบรรยากาศสบายๆ ไว้สำหรับคนที่มาสักการะ หลวงปู่ทวด ให้ได้ช้อปกินของอร่อยกัน อีกทั้งยังเป็นจุดแวะพักบนถนนสายเอเซียด้วย โดยที่นี่จะมีทั้ง ร้านค้า ร้านขายของกิน ร้านขายของฝาก อีกมากมาย บริเวณของ ตลาดหลวงปู่ทวด จะอยุ่ที่ด้านหลังขององค์หลวงปู่ทวด เป็นซุ้มที่เรียงรายกันไปทั้งบริเวณ และเน้นตกแต่งไปแบบโบราณ ทั้งร้านที่เป็นฟางบ้าง ร้านที่เป็นกระท่อมเล็กๆ บ้าง ดูแล้วเหมือนเดินอยู่ในละครย้อนยุค สามารถเข้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากเราจะได้ฝากท้อง ซื้อของฝากแล้ว ที่ ตลาดหลวงปู่ทวด ก็ยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ เป็นภาพสามมิติเก๋ๆ ให้เราแชะกันเล็กๆ น้อยๆ อีกด้วย ได้มาทั้งไหว้พระ ทั้งช้อปชิมของอร่อยพื้นเมือง และยังได้ถ่ายภาพสวยๆ กลับไปอีก บอกเลยว่าเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ตอบโจทย์สายเที่ยวแบบชิลๆมาก ที่อยู่ : ตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเปิดให้เข้าชม […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

สกายวอล์ค ภูกิ่งฟ้า สัมผัสอากาศหนาวและความสวยงาม มุมลับๆของเมืองโคราช

สกายวอล์ค ภูกิ่งฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต และเป็นสถานที่ลับในเมืองโคราช ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จัก และเป็นที่รู้กันอยู่ว่าในช่วงสัปดาห์หน้านี้จะเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ วันนี้ทางเราจึงอยากแนะนำ สกายวอล์ค ภูกิ่งฟ้า เป็นหน้าผาและยอดเขาสูงที่ถึงแม้ว่ายังไม่ดังมากนัก แต่บอกเลยว่าสวยมากๆ ภูกิ่งฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิวธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา เป็นยอดภูสูงที่สามารถมองเห็นวิวทางด้านทิศใต้ของ อ.ครบุรี ได้แบบ 180 องศา เห็นตัวอ่างเก็บน้ำลำแชะได้ทั้งหมด ซึ่งเป็น 1 ใน 4 อ่าง หลักของจังหวัดนครราชสีมา และยังสามารถมองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนของอุทยานแห่งชาติทับลานฝั่งจังหวัดนครราชสีมาทั้งหมดได้ด้วย นอกจากนี้ บนภูกิ่งฟ้า ยังมีพระพุทธรูป เจดีย์ และพุทธสถานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่มีความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์ ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “สกายวอร์ค ภูกิ่งฟ้า” สะพานชมวิวที่ยื่นออกไปจากตัวหน้าผา จุดชมวิว จุดถ่ายภาพของนักท่องเที่ยว ที่สวยที่สุด โดยในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น จะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังมีหมอกลงตลอดอีกด้วย เป็นความสวยงามที่หาได้ใกล้ๆ กรุงเทพ ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ กำลังเตรียมพัฒนาปรับปรุงและเตรียมแผนดำเนินการเชื่อมโยงภูกิ่งฟ้าเข้ากับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆของอำเภอครบุรีและจังหวัดนครราชสีมาต่อไปอีกด้วย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ “คลองแม่ข่า” ถ่ายรูปชิลๆกับบรรยากาศริมคลองสุดมินิมอล ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นสุดๆ

คลองแม่ข่า เป็นคลองที่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการรีโนเวทคลองให้สะอาดขึ้น เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว และยังมีการปรับภูมิทัศน์ให้เข้ากับบรรยากาศคลองมากขึ้น บอกเลยว่าหากใครได้ไปท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมไปถ่ายรูปชิลๆ ที่นี่ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ มินิมอลสุดๆ คลองแม่ข่า ตั้งอยู่ที่ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ใกล้เมือง ที่น่าไปเที่ยวไปถ่ายรูปมากๆ โดยรอบบริเวณของคลองสายโบราณนี้ ได้มีการรีโนเวทปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สะอาดสะอ้าน จนมีบรรยากาศคล้ายอยู่ญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีร้านค้าน่ารักๆ ร้านอาหารที่ชาวบ้านนำของมาขายกันเป็นระยะ ให้คุณได้เดินเล่นหามุมถ่ายภาพกันแบบชิลๆ ส่วนมุมถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่นั้น คือ บริเวณสะพานเหลืองที่ทอดผ่านคลองแม่ข่า มุมนี้ให้ฟีลญี่ปุ่นจ๋ามากๆ รับรองมาแล้วได้คอนเทนต์แน่นอน ที่อยู่ : 9 ถนน ศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

Read More