สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ “คลองแม่ข่า” ถ่ายรูปชิลๆกับบรรยากาศริมคลองสุดมินิมอล ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นสุดๆ

คลองแม่ข่า เป็นคลองที่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการรีโนเวทคลองให้สะอาดขึ้น เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว และยังมีการปรับภูมิทัศน์ให้เข้ากับบรรยากาศคลองมากขึ้น บอกเลยว่าหากใครได้ไปท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมไปถ่ายรูปชิลๆ ที่นี่ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ มินิมอลสุดๆ คลองแม่ข่า ตั้งอยู่ที่ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ใกล้เมือง ที่น่าไปเที่ยวไปถ่ายรูปมากๆ โดยรอบบริเวณของคลองสายโบราณนี้ ได้มีการรีโนเวทปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สะอาดสะอ้าน จนมีบรรยากาศคล้ายอยู่ญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีร้านค้าน่ารักๆ ร้านอาหารที่ชาวบ้านนำของมาขายกันเป็นระยะ ให้คุณได้เดินเล่นหามุมถ่ายภาพกันแบบชิลๆ ส่วนมุมถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่นั้น คือ บริเวณสะพานเหลืองที่ทอดผ่านคลองแม่ข่า มุมนี้ให้ฟีลญี่ปุ่นจ๋ามากๆ รับรองมาแล้วได้คอนเทนต์แน่นอน ที่อยู่ : 9 ถนน ศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลแหวกเกาะม้า ชมความสวยงามของทะเลสวย น้ำใส ที่เกาะพะงัน

ทะเลแหวกเกาะม้า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่มีหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือไม่รู้จัก เพราะที่นี่อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงเหมือนทะเลแหวกที่อื่นๆ แต่บอกเลยว่าที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน แต่จะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย ทะเลแหวก ที่ตั้งอยู่บน เกาะม้า ในบริเวณของ เกาะพะงัน เป็นหาดเล็กๆ ที่มีความเงียบสงบ ความพิเศษจะอยู่ตรงที่มีทางเดินยาวกว่า 350 เมตร เชื่อมจากแม่หาดของเกาะพะงันไปยังเกาะม้า ยิ่งในช่วงในที่ระดับน้ำทะเลลดต่ำลง เราก็จะสามารถมองเห็นสันทรายที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาได้อย่างชัดเจน ทะเลแหวก เกาะม้า แห่งนี้ ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นให้เราได้ดำชมโลกใต้ท้องทะเลกัน รวมไปถึงเราจะได้เห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมารอบๆ อีกด้วย บริเวณของ ทะเลแหวก เกาะม้า จะมีหาดทรายขาว นุ่มเท้า ทรายเม็ดละเอียด กับน้ำทะเลใสๆ ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ พักผ่อนชิลๆ นอนเล่นอาบแดดกันแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ที่อยู่ : ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีเปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

มิติใหม่ของสายแคมป์ กับที่พัก “แคมป์ปิ้งกลางน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์” พักผ่อนบนแพลอยน้ำสุดชิล

หากการแคมป์ปิ้งบนบกมันดูธรรมดา ลองเปลี่ยนแนวมาแคมป์ปิ้งกลางน้ำกันดูบ้าง แนะนำที่นี่เลย “แคมป์ปิ้งกลางน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์” จังหวัดกาญจนบุรี กับที่พักแพลอยน้ำสุดชิล ที่พร้อมจะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกลางน้ำ หากพร้อมแล้ว ไปลุยกันเลย แคมป์ปิ้งลอยน้ำแห่งนี้จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศกลางสายน้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจี บอกเลยว่าอากาศดีและสดชื่นสุดๆ ภายในเต็นท์ลอยน้ำ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่กลัวการใช้บริการสาธารณะ หมดห่วงกับความลำบากและความกังวลอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องแพเปียกกลางเขื่อนศรีนครินทร์ให้ร่วมสนุกอีกด้วย ใครสนอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แคมป์ปิ้งกลางเขื่อนแบบนี้ลองไปใช้บริการกันได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวบาหลี Tirta Gangga Water Palace สวนน้ำหลวงศักดิ์สิทธิ์ ถ่ายรูปสวย สุดอลังการ

เที่ยวบาหลีกันที่ Tirta Gangga Water Palace ที่เที่ยวสุดฮิตของประเทศอินโดนีเซีย วังน้ำแสนสวยที่เต็มไปด้วยปลาคาร์ปหลากสีสัน มีจุดถ่ายรูปสวยที่ใครมาบาหลีต้องห้ามพลาด ! Tirta Gangga Water Palace เป็นสวนน้ำหลวงที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของบาหลี ชื่อของที่นี่มีความหมายว่า น้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำคงคา จากความเชื่อตามศาสนาฮินดู โดยกษัตริย์แห่งราชวงศ์ Karangasem สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1946 แต่ถูกทำลายเกือบทั้งหมดจากการปะทุของภูเขา Agung ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ในปี ค.ศ.1963 จึงได้รับการบูรณะใหม่หลายครั้ง สวนน้ำอันหรูหราของราชวงศ์ Karangasem แห่งนี้ มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานจากความเชื่อในศาสนาฮินดูแบบบาหลี โดยภายในประกอบด้วย สระน้ำ 1.2 เฮกตาร์ บ่อน้ำ และ น้ำพุ ล้อมรอบด้วยสวนที่ประดับด้วยหินขั้นบันได รูปปั้น ปะติมากรรมต่างๆ อันสวยงามวิจิตรตระการตา เป็นเหมือนกับที่อาบน้ำของราชวงศ์  ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สระน้ำที่เต็มไปด้วยปลาคาร์ปหลากสีสันแหวกว่ายอยู่ ให้ความรู้สึก เงียบสงบ ร่มเย็น และเปี่ยมไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหน้าฝน ชม “ทุ่งดอกหงอนนาค” บานสะพรั่งท่ามกลางป่าเขา @อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

แน่นอนว่าช่วงหน้าฝน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็คือ ทุ่งดอกแหงนนาค ที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ได้ดูหมอก ชมธรรมชาติ น้ำตก ช่วยบำบัดจิตใจ ให้หายจากความเหนื่อยล้า ไฮไลท์ของ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ก็คือ ทุ่งดอกแหงนนาค เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ดอกไม้แข่งกันบางสะพรั่งต้อนรับช่วงหน้าฝน ทั่วทั้งพื้นที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ และสีสันของดอกไม้หลากหลายชนิด ทุ่งดอกหงอนนาค จะเบ่งบานให้ชมในช่วงหน้าฝนของทุกปี หรือประมาณช่วงเดือน สิงหาคม – กันยายน เป็นทุ่งดอกไม้สีม่วงที่ขึ้นเองตามธรรมชาติท่ามกลางป่าเขา ซึ่งความสวยนี้เรียกได้ว่า สวยติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทยกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ยังมีความสวยงามให้ชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลานสนสามใบภูสอยดาว, น้ำตกภูสอยดาว หรือ น้ำตกสายทิพย์ โดยอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวจัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หน้าฝนนี้ต้องหาโอกาสไปให้ได้

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

AWC จับมือกับ Disney เตรียมสร้างสีสันและความตื่นเต้นที่ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์”

AWC ประกาศความร่วมมือกับ เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ ยักษ์บันเทิงระดับโลก ขนประสบการณ์ตื่นเต้นสุดมหัศจรรย์ สู่ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” ในปลายปีนี้ การจัดงานในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง AWC และ เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ เตรียมนำประสบการณ์ตื่นเต้นจากดิสนีย์ สู่ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” ศูนย์กลางการท่องเที่ยวอันมีเอกลักษณ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในปลายปีนี้ เพื่อสร้างสีสันให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และนอกจากนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์อีกด้วย งานนี้ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด เป็นครั้งแรกที่จะเปิดประสบการณ์ให้คนไทยได้อยู่ในโลกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยไม่ต้องบินไกลถึงต่างประเทศ งานนี้จะเริ่มตั้งแต่ปลายปี 2565 และยาวไปตลอดทั้งปี 2566 รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้น รอติดตามกันต่อไป

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“ปราสาทนอยชวานชไตน์” (Neuschwanstein Castle) ปราสาทแห่งโลกเทพนิยาย @ประเทศเยอรมัน

ปราสาทของยุโรปที่โด่งดังและเป็นต้นฉบับให้ วอลต์ ดิสนีย์ นำไปวาดเป็นปราสาทในการ์ตูนเจ้าหญิงนิทราและปราสาทเทพนิยายของดิสนีย์ทั่วโลก นั่นก็คือ “ปราสาทนอยชวานชไตน์“ ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) ประเทศเยอรมัน เรียกว่าเป็นต้นแบบของปราสาทดิสนีย์เลยก็ว่าได้ ด้วยสถาปัตยกรรมและทัศนียภาพอันงดงามราวกับหลุดมาจากโลกเทพนิยาย จึงทำให้ปราสาทนอยชวานชไตน์ กลายเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง ปราสาทนอยชวานชไตน์ เป็นปราสาทที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนภูเขาสูง 200 เมตร ล้อมรอบไปด้วยทิวสน และต้นไม้นานาชนิดที่พร้อมเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาลต่างๆ เสริมองค์ประกอบให้ปราสาทแห่งนี้งดงามราวกับหลุดมาจากโลกแห่งเทพนิยาย และด้วยความงามเหล่านี้เอง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับปราสาทในการ์ตูนดิสนีย์ถึง 2 เรื่อง อย่าง ซินเดอเรลล่า (Cinderella 1950) และ เจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty 1959) รวมถึงปราสาทในดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกด้วย ปราสาทนอยชวานชไตน์ใช้เวลาทั้งหมดกว่า 10 ปี ถึงจะสร้างจนแล้วเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1891 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมฟื้นฟูโรมาเนสก์ (Romanesque Revival) ซึ่งแฝงไปด้วยกลิ่นอายความหรูหราแบบยุคกลาง โดยใช้องค์ประกอบทางภูมิประเทศมาช่วยเพื่อให้ปราสาทแห่งนี้ดูงดงาม แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ราวกับหลุดออกมาจากโลกแห่งเทพนิยาย ตัวปราสาทเป็นทรงสูง มีหลายชั้น และมีหอคอยอยู่หลายจุด แต่จะแตกต่างจากปราสาทอื่นๆ ตรงที่ไม่มีช่องปืนใหญ่หรือช่องยิงธนู รวมถึงไม่มีรางทิ้งหินใส่ข้าศึกด้วย ก็เพราะปราสาทแห่งนี้ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการสู้รบ แต่ต้องการให้เป็นมรดกแห่งศิลปะและวัฒนธรรมมากกว่า จึงทำให้ปราสาทแห่งนี้มีเอกลักษณ์แตกต่างจากปราสาทอื่นๆ ในส่วนของด้านนอกยังมี สะพานมาเรียนบรูค (Marienbrücke) ที่สร้างบนหน้าผาสูง […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“วัดคีรีวัน” จ.นครนายก วัดสวย งดงาม ชมปราสาทขอมโบราณ สักการะพระแก้วมรกตใหญ่ที่สุดในโลก

“วัดคีรีวัน” เป็นวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ใครที่ผ่านมาแถวนี้ก็ไม่พลาดที่จะแวะสักการะบูชา วัดแห่งนี้เป็นวัดที่สวยและงดงาม สไตล์ขอมโบราณ อยู่ท่ามกลางป่าไม้ที่ร่มรื่น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทริปวันหยุดสั้นๆกับครอบครัวก็ได้ “วัดคีรีวัน” ตั้งอยู่ใน ตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแนวขอม ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ สวยงามไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ประดิษฐาน “พระแก้วมรกตองค์จำลอง” องค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พระแก้วมรกตองค์นี้ถูกสร้างขึ้นด้วยเนื้อเรซิ่น ความกว้าง 49 นิ้ว สูง 32 นิ้ว และหนักถึง 1 ตันเลยทีเดียว มีเครื่องทรงครบทั้ง 3 ฤดู ประดับตกแต่งด้วยเพชรแท้ 7 กะรัต ทั้งพลอยแท้และทับทิมจำนวนมาก โดยประดิษฐานอยู่ในพระวิหารบนยอดเขาของวัดคีรีวัน มี ปราสาทขอมองค์ใหญ่ ที่ประดิษฐานหลวงพ่อโพธิ์ อายุกว่า 1,000 ปี เป็นพระพุทธรูปปางนาคปรก ที่แกะสลักขึ้นมาจากไม้ต้นโพธิ์ รวมทั้งยังมีปูนปั้นของเทพต่างๆ ทั้งแบบจีนและแบบพราหมณ์ เหมือนกับปราสาทขอมทางภาคอีสาน โดยบริเวณด้านหน้าจะมีพระพุทธรูปจำลอง เศียรพระพุทธรูป และ พระเจ้าทันใจ ให้สักการะบูชาอีกด้วย และนอกจากนี้ยังมี พระอุโบสถ ในรูปแบบของวัดไทยอีกด้วย รวมไปถึง […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ประกาศปิด “หมู่เกาะสิมิลัน” ฟื้นฟูธรรมชาติช่วงฤดูฝน ตั้งแต่ 16 พ.ค. – 14 ต.ค 2565

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เกาะที่ใครหลายๆคนคุ้นเคยและรู้จักกันดีในเรื่องความสวยงามของน้ำทะเล ที่มีสีฟ้าครามกลมกลืนไปกับท้องฟ้า มีชายหาดที่ทอดยาว ซึ่งหลังจากช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลายคนคงได้ดื่มด่ำธรรมชาติและความสวยงามของหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา กันอย่างเต็มที่ แต่ล่าสุดได้มีประกาศปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะเริ่มปิดตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 – 14 ตุลาคม 2565 เป็นการปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเป็นประจำของทุกๆปี เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝนและมรสุม ซึ่งในช่วงเวลานี้จึงทำการปิดการท่องเที่ยวเพื่อให้ธรรมชาติได้มีการฟื้นฟูและพักผ่อนอย่างเต็มที่ คงเป็นเพราะเหตุนี้ที่ทำให้หมู่เกาะสิมิลันมีความสวยงามอยู่ตลอด สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาะสิมิลัน ในช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ทุกคนคงได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติที่ถูกฟื้นฟูมาอย่างเต็มที่ รับรองว่า สวยงามตระการตา อย่างแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

สักการะ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร อำเภอเมือง นครปฐม กับความเชื่อเรื่องศรัทธา

หากพูดถึงวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร อำเภอเมือง จ.นครปฐม  ที่ถือได้ว่าผู้คนทั่วไปต่างก็เดินทางมากราบไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อที่จะเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง ซึ่งที่วัดแห่งนี้ ได้มีผู้คนเดินทางมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก ยิ่งได้มีงานวัดด้วยล่ะก็ ประชาชนทั่วไป ต่างก็เดินทางมาท่องเที่ยว เป็นการพักผ่อนจิตใจกันนั่นเอง เพราะว่าพระปฐมเจดีย์ เป็นปูชนียสถานที่มีความสำคัญของประเทศไทยกันเลย

Read More